Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn cách chọn máy bơm hoả tiễn phù hợp nhất cho bạn

2023-12-19 15:05:04

Cách chọn máy bơm hỏa tiễn chất lượng hẳn là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng khi có ý định mua loại máy bơm này. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cũng như chủng loại máy bơm chìm giếng khoan khác nhau, điều đó khiến cho người mua trở nên phân vân khi lựa chọn ra sản phẩm phù hợp. Vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết một số cách chọn máy bơm hỏa tiễn chất lượng, giá rẻ nhé! 


A. Cách chọn máy bơm hỏa tiễn phù hợp 


Máy bơm hỏa tiễn có tên gọi khác là máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm máy bơm thả chìm giếng khoan… . Đây là loại máy bơm chuyên dụng dùng để bơm hút nước giếng khoan sâu. Đối với những trường hợp giếng khoan công nghiệp ta không thể sử dụng bơm đặt cạn thông thường bởi cột áp của bơm đặt cạn khá nhỏ. Bởi vậy mà với thiết kế đặc biệt của máy bơm hỏa tiễn đã tạo nên khả năng vượt trội về cột áp để có thể bơm ở những giếng khoan có độ sâu lớn thậm chí dòng bơm này còn được ứng dụng trong việc bơm dầu mỏ ở các giàn khoan…

 

1. Độ sâu của giếng khoan cần bơm


Độ sâu của giếng khoan liên quan đến cột áp của máy bơm. Cột áp là chiều cao máy bơm có thể đẩy nước từ vị trí độ sâu đặt bơm. Dòng bơm chìm này có ưu thế về cột áp hơn so với máy bơm đặt cạn vì vậy máy bơm hỏa tiễn được sử dụng để bơm những giếng khoan sâu thường là giếng khoan công nghiệp có độ sâu lớn khoảng lớn hơn 15m. Khi đó với thiết kế dạng hỏa tiễn máy có thể thả chìm xuống ngập vào nước để quá trình bơm hút trở nên dễ dàng hơn. 


cach-chon-may-bom-hoa-tien


2. Lưu lượng nước cần bơm


Lưu lượng là lượng nước bơm lên trong một thời gian nhất định được tính bằng m3/h. Cần ước lượng lưu lượng nước cần bơm là bao nhiêu để chọn được dòng máy phù hợp. Nên chọn máy có lưu lượng bơm tối đa lớn hơn từ 5-10% so với lưu lượng mình cần sử dụng.


3. Đường kính của giếng khoan


Đối với những giếng khoan có đường kính và độ sâu không thể sử dụng bơm đặt cạn thì bơm chìm hoả tiễn là lựa chọn tối ưu nhất. Nên sử dụng bơm hỏa tiễn 4 inch cho hộ gia đình, 6 inch cho các giếng khai thác nước phục vụ nhu cầu sản xuất hoặc giếng khoan ở những khu vực núi cao. Với thiết kế đặc biệt để thả chìm sâu trong nước và có lực đẩy ly tâm rất cao có thể lên đến hàng trăm mét vậy nên dòng bơm chìm này rất hữu dụng cho công việc bơm nước giếng khoan của bạn.


cach-chon-may-bom-hoa-tien-gieng-khoan


4. Môi trường nước có lẫn tạp chất hay không


Đối với máy bơm hỏa tiễn chỉ sử dụng cho những trường hợp bơm nước không chứa các loại rác, tạp chất, sỏi đá,.. và ở môi trường axit loãng có nồng độ thấp ( để bơm nước có lẫn tạp chất thì nên sử dụng bơm chìm nước thải)


5. Một số thương hiệu máy bơm chìm giếng khoan phổ biến hiện nay


Ngoài các tiêu chí liên quan đến thông số kỹ thuật của máy thì chọn một thương hiệu bơm uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy bởi một thương hiệu uy tín sẽ luôn mong muốn mang đến trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình


 

  • Máy bơm hỏa tiễn Pentax đến từ Italy, đây là thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển trên 25 năm. Thương hiệu nổi tiếng với các dòng bơm chìm giếng khoan chất lượng cao đạt chuẩn châu Âu nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. 

 

  • Máy bơm hỏa tiễn Ebara là thương hiệu máy bơm sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản được sản xuất tại các nhà máy đặt tại Italy, Indonesia và Trung Quốc. Các dòng của Ebara được làm từ nguyên vật liệu cao cấp giúp cho máy bơm hoạt động bền bỉ với thời gian.

  • Máy bơm hỏa tiễn Mastra là dòng bơm chất lượng nổi tiếng xuất xứ từ Trung Quốc.  Bơm Mastra được làm từ inox chống gỉ hiệu quả tạo điều kiện để máy hoạt động hiệu quả trong môi trường ngập nước.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý trước khi chuẩn bị mua máy bơm hỏa tiễn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất. Hãy lưu lại để đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm máy bơm thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Các bài cùng chuyên mục

scroll