Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Bơm chìm giếng khoan

Các loại thang nâng người giá rẻ nhất

2022-10-01 22:49:13

Thang nâng người giá rẻ được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để làm việc. Điển hình như sửa chữa, xây lắp cho đến cắt tỉa cây đều cần một thiết bị chuyên dụng đảm bảo an toàn cho con người ở trên cao. Vậy thiết bị nào giá rẻ? Có những loại thang nâng người nào?

Thang nâng người là gì?

Thang nâng người hay xe nâng người là tên gọi chung của một thiết bị chuyên dụng cho phép nâng người lên cao khỏi mặt đất. Nhờ có thiết bị thang nâng người mà con người có thể tiếp cận vị trí trên cao một cách an toàn hơn. Mặt khác thiết bị này có thể thay thế phần nào cho giàn giáo truyền thống nhờ sự tiện lợi, chi phí lắp đặt.

Quan trọng hơn cả là thang nâng người làm việc trên cao có tính linh hoạt rất cao. Người ta có thể sử dụng chúng vì mục đích tạm thời như xây dựng công trình, sửa chữa, bảo trì hay đơn giản là tỉa cây, hái quả… Chúng được thiết  kế để có nâng hạ với trọng lượng nhất định lên độ cao cho phép.

Các loại thang nâng người cơ bản

Tác dụng cơ bản của thang nâng người đều giống nhau. Đó chính là nâng hạ và di chuyển để có thể đưa người đến vị trí mong muốn. Để thực hiện được điều đó thì xe thường có cấu tạo gồm thân xe, cần nâng, giỏ hay sàn thao tác, bảng điều khiển và tay điều khiển.

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại thang nâng người cụ thể mà cấu tạo, hình dạng có thể sẽ khác biệt. Cụ thể phải kể đến một số loại thang nâng người như:

  • Thang nâng người cắt kéo

Thang nâng người dạng cắt kéo hay Scissor Lift là thiết bị cho phép nâng hạ theo phương thẳng đứng. Hệ thống trục nâng đỡ của thiết bị này có hình dạng chữ X xếp liên tiếp nhau. Khi hạ xuống thì chỉ cần điều khiển xếp gọn lại. Nhờ đó loại xe nâng người thẳng đứng này có thể tối ưu hóa kích thước tối đa.

  • Thang nâng người khớp gập

Thang nâng người khớp gập hay thang nâng người gập rút là một thiết bị khá phổ biến tại Việt Nam. Loại thang nâng người này sở hữu kết cấu linh hoạt nhờ hệ thống khớp nâng có dạng gấp khúc. Người ta có thể điều chỉnh khớp nâng để di chuyển người làm việc đến nhiều vị trí khác nhau thay vì chỉ phương thẳng đứng như thang nâng người cắt kéo. Loại thang nâng người 1 trục này chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng.

  • Thang nâng người cần rút

Thang nâng người cần rút hay thang nâng người trục rút là thiết bị sở hữu hệ thống ống thủy lực lồng vào bên trong nhau. Khi dùng người ta có thể kéo – rút trục để tăng – hạ độ cao nâng đỡ người. Loại thang nâng người thủy lực này sử dụng động cơ dầu diesel nên hoạt động khá mạnh mẽ và hiệu quả.



  • Thang nâng người địa hình

Thang nâng người địa hình là vận thăng nâng người chuyên dụng cho những nơi đặc biệt. Điển hình như nơi có địa hình nghiêng dốc, gồ ghế, yêu cầu di chuyển trên đoạn đường phức tạp…. Khi đó những loại thang nâng khác khó có thể giữ thăng bằng cho xe. Ngược lại thang nâng địa hình sở hữu kết cấu chân nhện lại không bị ảnh hưởng.


Quý khách lựa chọn thêm các mẫu thang nâng người an toàn tại: https://tongkhoxenang.net/thang-nang-nguoi/

 

Cấu tạo cơ bản của thang nâng người 

Các loại thang nâng người giá rẻ hay cao cấp thì đều có cấu tạo 3 phần cơ bản giống nhau. Cụ thể bao gồm phần chân xe, khung xe, cabin hoặc sàn làm việc. Trong đó bộ phận chân xe là sự kết hợp của các bánh xe di chuyển; bộ phận điều khiển để vận hành xe; các chân trụ giúp xe có thể chịu lực, bám đất cũng như tạo sự cân bằng cho xe và bộ phận động cơ.

Khung xe lại được tạo thành nhờ hệ thống các thanh sắt thép có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao cùng với trục nâng thủy lực nâng hạ cabin hoặc sàn làm việc. Bộ phận nâng đỡ người – vật của thang nâng người tự hành chính là sàn hoặc cabin. 

Thông thường bộ phận này có cấu tạo như một chiếc giỏ lớn với lan can bao bên ngoài đảm bảo độ an toàn cho người trên cao. Độ lớn của cabin hoặc sàn làm việc tùy thuộc vào từng thiết bị. Ngoài ra sàn làm việc còn tích hợp thêm tay điều khiển trên cao hỗ trợ thao tác trực tiếp mà không cần xuống mặt đất.


Các loại thang nâng người giá rẻ là loại nào?

Thực chất khó có thể nói rõ thang nâng người giá rẻ là loại nào. Điều quan trọng nằm ở nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng và đặc điểm công trình. Ví dụ như công trình ở địa điểm phức tạp, gồ ghề thì dù muốn hay không vẫn phải mua thang nâng người địa hình.

Hơn nữa độ cao của thang nâng cũng ảnh hưởng đến giá. Ví dụ thang nâng người 3m có giá thấp hơn so với thang nâng người 9m, thang nâng người 10 m rẻ hơn mẫu thang trên 10 mét. Mỗi loại thang nang động cơ khác nhau, hệ thống điều khiển khác nhau thì giá khác nhau.

Một số còn có thêm tính năng đặc biệt. Điển hình như thang nâng người khuyết tật, thang dùng co tải trọng lớn, thang thiết kế nhỏ để di chuyển trong không gian nhỏ hẹp… Cách đơn giản nhất là tìm một địa chỉ cung cấp uy tín để được tư vấn mua hàng, hỗ trợ qua cách chính sách ưu đãi, bảo hành.

Hy vọng thông tin về bài viết đã giúp Quý vị tìm được thang nâng người giá rẻ chất lượng tốt phù hợp nhu cầu sử dụng.

Quý khách tham khảo thêm các mẫu xe nâng, bàn nâng và thiết bị nâng hạ nhập khẩu chất lượng cao tại: https://tongkhoxenang.net/



Các bài cùng chuyên mục

scroll