Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Bơm chìm giếng khoan

Cấu tạo Bơm chìm giếng khoan và nguyên lý hoạt động

2022-01-13 11:15:44

Trong các bài viết trước đây, chúng tôi đã nói về các khía cạnh khác nhau của dòng bơm chìm giếng khoan, và theo xu hướng đó, hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về bơm chìm giếng khoan một cách tổng quát hơn.

 

Đối với một công trình giếng khoan sâu để bơm hút nước sạch từ lòng đất phục vụ các nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của con người thì rõ ràng yếu tố quan trọng nhất chính là máy bơm. Việc chọn lựa máy bơm phải chính xác và phù hợp thì mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Cấu tạo Bơm chìm giếng khoan và nguyên lý hoạt động


1. Cấu tạo máy bom chìm giếng khoan.


Một máy bơm giếng khoan có hai thành phần - động cơ và buồng bơm, 2 thành phần này được nối với nhau bằng những con ốc nên có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.


Nhìn toàn bộ bên ngoài thì có thể thấy vỏ bơm được làm từ inox AISI 304 100%. Điều này là cần thiết với 1 sản phẩm máy bơm chìm để tránh các hiện tượng ăn mòn kim loại. 


Đối với bơm nước giếng khoan có công suất phạm vi từ 1Hp (mã lực) đến 2 mã lực thì Động cơ được làm bằng thép không gỉ 304 và có đường kính khoảng 3inch - 4inch và dài 12inch -18inch. Trên đầu động cơ nối với buồng bơm - giống như động cơ, nó cũng bao gồm thép không gỉ và cũng có đường kính khoảng 3 - 4inch và dài 12 -18inch.


Bên trong buồng bơm là một trục được quay bằng động cơ kết nối vào nó. Bên trong buồng bơm và kết nối với trục là một loạt các cánh quạt quay ly tâm với nhau để đẩy nước lên khi hoạt động. Cuối cùng, giữa động cơ và buồng bơm là khoảng cách khoảng 2inch cho phép nước chàn và buồng bơm và được các cánh quạt đẩy lên bằng lực ly tâm.


Nếu bạn quan tâm về giá các sản phẩm bơm chìm giếng khoan hãy truy cập vào website https://maybomchimnhapkhau.net/ 2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan.


Máy bơm chìm được nối với một đường ống và dây (nguồn điện) và thả chìm xuống giếng. Khi thả xuống nên để máy bơm các đáy giếng 5 - 10m để tránh hút bùn đất. Dây điện từ bơm được nối với dây điện của động cơ và sau đó chúng tôi làm tan chảy một ống nhựa nối qua để kết nối với nước. Thông thường trên mỗi sản phẩm bơm chìm giếng khoan đã có sẵn khoảng 5 mét cáp điện tiêu chuẩn được đấu nối sẵn từ động cơ. Vì vậy khi lắp đặt bạn chỉ cần đấu dây nguồn vào đầu còn lại của dây tiêu chuẩn.


Đầu bơm được nối với ống xả và cố đinh chắc chắn để đảm bảo nó không bị tụt ra khi đẩy nước lên. Dây điện nối đủ dài để đưa lên mặt đất và được chôn dưới đất nơi sau đó dẫn vào nhà để kết nối với bảng điện và bộ điều khiển bơm.


Khi máy bơm chìm hoạt động, động cơ quay trục và trục quay các cánh quạt. Các cánh quạt hoạt động ly tâm và đẩy nước lên trên, hút nước qua khe giữa buồng bơm và động cơ, từ đó sẽ đẩy nước lên trên qua ống xả đã được kế nối từ trước. Nước đi lên và thông qua các đường ống ngầm vào hệ thống ống nước. Và chỉ như thế, chúng ta có nước!


Vậy bơm khi nào cần bật và khi nào phải ngừng hoạt động. Đó là các kỹ thuật lắp đặt chuyên môn mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết tiếp theo, các bạn hãy chú ý đón đọc.


Lưu ý về kích thước của máy bơm chìm giếng khoan : 


Chúng tôi đã đề cập đến các loại động cơ có kích thước khác nhau và buồng bơm, và chúng tôi biết bạn đang tự hỏi làm thế nào chúng tôi xác định kích thước của mỗi loại. Như chúng ta đã nói ở trên, động cơ có nhiều công suất, mỗi máy bơm có công suất khác nhau sẽ tạo ra lưu lượng và cột áp khác nhau. Bom chim gieng khoan Càng có nhiều cánh quạt bên trong thì càng có lưu lượng lớn và cột áp cao, Đường kính bơm chìm càng lớn thì lưu lượng càng cao . Chúng thường nằm trong khoảng 3 - 48 m3/h . 


Ngoài ra các thông số lưu lượng và cột áp còn phụ thuộc vào độ sâu, mực nước, khoảng cách của giếng đến bể chứa nước , kích thước bình chứa tốt, số đồ đường đi của ống dẫn nước....


Tất cả thông tin này được xác định bởi những kỹ sư có chuyên mô và sau đó sử dụng để cung cấp cho các kỹ thuật viên của chúng tôi biết chính xác bơm nào phù hợp để lắp đặt trong giếng của bạn. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng tất cả các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn phù hợp và Thăng Long Group sẽ đảm bảo tất cả những gì bạn phải làm chỉ là bật vòi nước và tận hưởng thành quả. 


Trên đây là Cấu tạo Bơm chìm giếng khoan và nguyên lý hoạt động, chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích về sản phẩm này. 


Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình và nhanh chóng. 


Xin trân trọng cảm ơn ! 


Các bài cùng chuyên mục

scroll